Bí quyết cho những giấc ngủ ngon

Để trải nghiệm những giấc ngủ ngon nhất trên chiếc đệm của bạn, hãy  làm theo những bước sau để có thói quen ngủ lành mạnh và tốt cho sức khỏe nhất:

 1. Hãy lên lịch đi ngủ và thức giấc đều đặn.

  Một lịch trình ngủ đúng giờ và phù hợp sẽ tạo ra một chu kỳ đều đặn giúp cơ thể dễ ngủ hơn vào ban đêm.

 2. Thiết lập một thói quen đi ngủ.

  Hãy tạo những thói quen mỗi tối trước khi ngủ để báo hiệu cho cơ thể bạn rằng đã đến giờ đi ngủ như: tắm nước ấm, đọc sách hoặc nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương.

 3. Tạo không gian lý tưởng cho phòng ngủ.

  Một căn phòng mát mẻ, tối, yên tĩnh và thoải mái giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Sử dụng rèm cửa, miếng che mắt, nút tai, chăn, quạt, máy tạo độ ẩm hoặc các thiết bị khác để tạo ra một môi trường lý tưởng.

 4. Sử dụng các sản phẩm chăn ga gối đệm chất lượng.

  Những chiếc gối và ga trải giường êm ái sẽ làm cho căn phòng của bạn hấp dẫn và mời gọi bạn đi ngủ. Khi sử dụng những sản phẩm này, cơ thể bạn sẽ có một giấc ngủ tốt hơn, lành mạnh hơn.

 5. Chỉ sử dụng phòng ngủ cho mục đích ngủ.

  Chỉ sử dụng phòng ngủ cho việc ngủ. Công việc, máy tính và tivi khiến không gian phòng ngủ trở nên lo lắng và căng thẳng. Trong phòng ngủ của bạn chỉ nên có các hoạt động giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

 6. Không ăn khi tới gần giờ đi ngủ.

  Ăn một bữa tối nhẹ vài giờ trước khi ngủ. Tránh thức ăn cay hoặc béo có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Ngoài ra, việc sử dụng và tiêu thụ quá nhiều đồ uống có thể khiến bạn thức dậy nhiều lần và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

 7. Tập thể dục.

  Tập thể dục thường xuyên sẽ góp phần vào một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, tập thể dục quá gần với thời gian đi ngủ sẽ khiến việc chìm vào giấc ngủ trở nên khó khăn hơn. Hãy kết thúc bài tập của bạn ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ.

 8. Tránh uống rượu, đồ uống cafein và nicotine vào buổi tối.

  Hút thuốc hoặc tiêu thụ rượu hoặc cafeine có thể khiến bạn khó chịu và làm gián đoạn giấc ngủ của bạn

 9. Ngủ chủ yếu vào ban đêm.

  Giấc ngủ ban ngày có thể ức chế khả năng ngủ vào ban đêm. Ban ngày, bạn chỉ nên ngủ khoảng 30 phút vào giữa trưa.

 10. Hãy lên giường đi ngủ bất cứ khi nào bạn thấy mệt.

  Đừng cố gắng khi đã buồn ngủ. Nếu bạn không thể ngủ trong vòng 15 đến 20 phút đầu tiên, hãy đứng dậy và làm việc khác. Sau đó quay trở lại giường khi bạn đã mệt.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin sau: